พุดดิ้งช็อกโกแลต
วันนี้เรามาทำเมนูที่เป็นของหวาน ขนมให้เด็กกินกันนะคะ เด็กๆคงจะชอบ เรียกมาทำกันในวันหยุดก็น่าจะเป็นกิจกรรมที่ไม่เลว...พุดดิ้งช็อกโกแลตส่วนผสม พุดดิ้งช็อกโกแลต
ดาร์กช็อกโกแลต120 กรัมน้ำตาล 120 กรัม
นมสด 500 มิลลิลิตร
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
เฮฟวี่ครีม 3 ช้อนโต๊ะ (40 ml) หรือใช้วิปครีมแทนได้
ไข่แดง 2 ฟอง
เนย 15 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
ท๊อปปิ้ง ที่ชอบ
วิธีทำ พุดดิ้งช็อกโกแลต
1.ผสมน้ำตาล โกโก้ เกลือ แป้งเข้าโพด ใช้ตระกร้อตีให้ละลายเข้ากัน
2. เติมไข่แดง จากนั้นคนให้เข้ากันอีกครั้ง นำขึ้นตั้งไฟกลาง คนเรื่อย ๆ ประมาณ 5-8 นาที คนส่วนผสมอย่างสม่ำเสมอ เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเริ่มมีฟองและเหนียวขึ้น ให้เทช็อกโกแลต เนย และเฮฟวี่ครีมลงไป
3. เทส่วนผสมลงบนภาชนะ เช่น แก้ว จะกรองก่อนเพื่อให้เนื้อเนียนก็ได้
4. วางทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นแช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง ก็จะได้พุดดิ้งช็อกโกแลตแสนอร่อยๆ แล้วก็เอาออกมาใว่ท๊อปปิ้งตามที่ชอบ เป็นอันเสร็จ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น