พุดดิ้งช็อกโกแลต

พุดดิ้งช็อกโกแลต

วันนี้เรามาทำเมนูที่เป็นของหวาน ขนมให้เด็กกินกันนะคะ เด็กๆคงจะชอบ เรียกมาทำกันในวันหยุดก็น่าจะเป็นกิจกรรมที่ไม่เลว...พุดดิ้งช็อกโกแลต

Homemade Chocolate Pudding Recipe | Taste of Home

ส่วนผสม พุดดิ้งช็อกโกแลต

ดาร์กช็อกโกแลต120 กรัม 
น้ำตาล 120 กรัม 
นมสด 500 มิลลิลิตร 
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ 
เฮฟวี่ครีม 3 ช้อนโต๊ะ (40 ml) หรือใช้วิปครีมแทนได้
ไข่แดง 2 ฟอง
เนย 15 กรัม 
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา 
ท๊อปปิ้ง ที่ชอบ

วิธีทำ พุดดิ้งช็อกโกแลต

1.ผสมน้ำตาล โกโก้ เกลือ แป้งเข้าโพด ใช้ตระกร้อตีให้ละลายเข้ากัน 
2. เติมไข่แดง จากนั้นคนให้เข้ากันอีกครั้ง นำขึ้นตั้งไฟกลาง คนเรื่อย ๆ ประมาณ 5-8 นาที คนส่วนผสมอย่างสม่ำเสมอ เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเริ่มมีฟองและเหนียวขึ้น ให้เทช็อกโกแลต เนย และเฮฟวี่ครีมลงไป
3. เทส่วนผสมลงบนภาชนะ เช่น แก้ว จะกรองก่อนเพื่อให้เนื้อเนียนก็ได้
4. วางทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นแช่เย็นประมาณ 4 ชั่วโมง ก็จะได้พุดดิ้งช็อกโกแลตแสนอร่อยๆ แล้วก็เอาออกมาใว่ท๊อปปิ้งตามที่ชอบ เป็นอันเสร็จ
Triple-Chocolate Pudding Recipe | Food Network


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Adbox

@templatesyard