ไข่ม้วนเบคอนชีส
เมนูอาหารเช้า ไข่ม้วนเบคอนชีส
เมนูที่เด็กน่าจะโปรดปราน และยอดคุณแม่ประจำบ้านก็คงจะชอบ เพราะเด็อร่อย คุณแม่ทำง่าย ใช้เวลาไม่มาก สำหรับ ไข่ม้วนเบคอนชีสได้โปรตีนจากทั้งไข่และเบคอน คงเพิ่มพลังให้หนูๆก่อนไปโรงเรียนได้ดีเชียวละ
"ไข่ม้วนเบคอนชีส” เมนูไข่ชีสเยิ้มๆ พันด้วยเบคอนที่กรอบๆนุ่มๆ" เห็นภาพแล้วน้ำลายไหลเลย ไปทำกันดีกว่าคะ
วัตถุดิบทำ ไข่ม้วนเบคอนชีสไข่ 6 ฟอง
เบคอน 250 กรัม
นม ¼ ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
ชีสมอสซาเรลลา อันนี้แล้วแต่ความชอบ
วิธีทำ ไข่ม้วนเบคอนชีส
ขั้นตอนที่ 1 : ผสมไข่
ตอกไข่ไก่ใส่ชาม ใส่นม เนยที่ละลายไว้แล้ว เกลือ พริกไทย
ตีให้เข้ากัน พักไว้
ขั้นตอนที่ 2 : ม้วนไข่
ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน เอาทิชชูชุบน้ำมันพืชแล้วทาให้ทั่วกระทะ ตักไข่ใส่กระทะกลิ้งให้ทั่ว พอไข่เริ่มเซตตัวก็นำไปพักไว้
ใส่มอสซาเรลล่าชีสฝั่งใดฝั่งหนึ่งแล้วค่อย ๆ ม้วนไข่ให้หุ้มชีสแล้วพันด้วยเบคอน ย่างบนกะทะ ให้เบคอนกรอบขึ้นอีกเล็กน้อย
ทำไข่สำหรับม้วนห่อควรใช้กลักไม้จิ้มเสียบไว้กันเบคอนหลุดขณะย่าง
ขั้นตอนสุดท้าย : เสิร์ฟ
ตักใส่จาน แล้วโรยชีสเพิ่มได้ตามใจชอบ ถ้าทานคู่กับซอสมะเขือเทศ ก็จะอร่อยเข้ากันสุดๆ
ถ้าย่างจนเบคอนกรอบสวย นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำก็ดูดี
เมนู “ไข่ม้วนเบคอนชีส” บอกเลยว่าอร่อยนุ่ม เคี้ยวเพลิน หากท่านเบื่อแล้วกับเมนูไข่เดิมๆ เด็กๆได้ลองกินต้องชอบกันเลยทีเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น