ข้าวผัดแซลมอน

  • ข้าวผัดแซลมอน

Teriyaki Salmon Fried Rice recipe by Kevin Curry | The Feedfeed

"กินปลาแล้วจะฉลาด" เป็นคำที่คนไทยมักพูดกัน ยิ่งแซลมอนที่มีโอเมก้าด้วย มันจะไม่ฉลาดทวีคูณให้มันรู้ไป

วันนี้ขอจัดเมนูอาหารจานเดียว ที่เป็นอาหารเช้าทำง่ายให้เหล่าเด็กได้อิ่มกันด้วยฝีมือ ยอดคุณประจำบ้าน ไปดูวิธีทำกันเลยจ้า

ส่วนประกอบในการทำ ข้าวผัดแซลมอน

ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
ปลาแซลมอนก้อน 1 กระป๋อง 
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ ใช้ คิคโคแมน เทสตี้ ซอสผัด อาหย่อย
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ เอาไว้เพิ่มทั้งหวานทั้งสี
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์  1 ช้อนชา
หอมใหญ่สีแดง 1/3 ถ้วย  หั่นเต๋า
พริกแดง 1/3 ถ้วย หั่นเต๋า
แครอทหั่นเต๋า 1 ถ้วย
ถ้่วแระญี่ปุ่น 1/2 ถ้วย

แหล่งซื้อวัตถุดิบ
ไปซื้อที่นี่ >>> คิคโคแมน เทสตี้ ซอสผัด
ไปซื้อที่นี่ >>> ปลาแซลมอนก้อน

วิธีทำ ข้าวผัดแซลมอน

ขั้นตอนแรก 1 : ผัดแซลมอน

  • ใส่ปลาแซลมอนกระป่องที่เราหั่นเต๋าแล้วลงไปในกระทะ ใช้ไฟกลางอ่อน ไฟแรงไปแซลมอนจะกระเด็นกระดอนคะ ค่อย ๆ ผัดจนน้ำมันปลาแซลมอนไหลออกมา
  • ใช้น้ำมันของปลาแซลมอนที่ไหลออกมา ทอดตัวปลาแซลมอนให้พอขึ้นสีน่ารับประทานหรือหนูๆชอบกรอบหน่อยก็ทอดเพิ่มขึ้นแล้วตักเนื้อปลาแซลมอนออกพักไว้

 ขั้นตอนที่ 2 : แปลงร่างเป็นข้าวผัดแซลมอน

Salmon fried rice | Food To Love
  • ใส่ถ้่วแระญี่ปุ่น แครอทลงผัดในน้ำมันปลาแซลมอนจนหอมหัวใหญ่พอสุกใส ตามด้วย กระเทียม และหอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
  • ใส่ข้าวสวยลงไป แล้วปรุงรสด้วย คิคโคแมน เทสตี้ ซอสผัด ผัดให้สีเสมอกันจนทั่ว ใส่เนื้อปลาแซลมอนที่ทอดไว้ตอนแรกลงไป คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน เป็นอันเสร็จพิธี

แค่นี่เหล่าคุณหนูๆก็จะได้อิ่มอร่อยก่อนไปโรงเรียนกันแล้วละคะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Adbox

@templatesyard