- ข้าวผัดแซลมอน
"กินปลาแล้วจะฉลาด" เป็นคำที่คนไทยมักพูดกัน ยิ่งแซลมอนที่มีโอเมก้าด้วย มันจะไม่ฉลาดทวีคูณให้มันรู้ไป
วันนี้ขอจัดเมนูอาหารจานเดียว ที่เป็นอาหารเช้าทำง่ายให้เหล่าเด็กได้อิ่มกันด้วยฝีมือ ยอดคุณประจำบ้าน ไปดูวิธีทำกันเลยจ้า
ส่วนประกอบในการทำ ข้าวผัดแซลมอน
ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
ปลาแซลมอนก้อน 1 กระป๋อง
ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ ใช้ คิคโคแมน เทสตี้ ซอสผัด อาหย่อย
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ เอาไว้เพิ่มทั้งหวานทั้งสี
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ช้อนชา
หอมใหญ่สีแดง 1/3 ถ้วย หั่นเต๋า
พริกแดง 1/3 ถ้วย หั่นเต๋า
แครอทหั่นเต๋า 1 ถ้วย
ถ้่วแระญี่ปุ่น 1/2 ถ้วย
แหล่งซื้อวัตถุดิบ
ไปซื้อที่นี่ >>> คิคโคแมน เทสตี้ ซอสผัด
วิธีทำ ข้าวผัดแซลมอน
ขั้นตอนแรก 1 : ผัดแซลมอน
- ใส่ปลาแซลมอนกระป่องที่เราหั่นเต๋าแล้วลงไปในกระทะ ใช้ไฟกลางอ่อน ไฟแรงไปแซลมอนจะกระเด็นกระดอนคะ ค่อย ๆ ผัดจนน้ำมันปลาแซลมอนไหลออกมา
- ใช้น้ำมันของปลาแซลมอนที่ไหลออกมา ทอดตัวปลาแซลมอนให้พอขึ้นสีน่ารับประทานหรือหนูๆชอบกรอบหน่อยก็ทอดเพิ่มขึ้นแล้วตักเนื้อปลาแซลมอนออกพักไว้
ขั้นตอนที่ 2 : แปลงร่างเป็นข้าวผัดแซลมอน
- ใส่ถ้่วแระญี่ปุ่น แครอทลงผัดในน้ำมันปลาแซลมอนจนหอมหัวใหญ่พอสุกใส ตามด้วย กระเทียม และหอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวยลงไป แล้วปรุงรสด้วย คิคโคแมน เทสตี้ ซอสผัด ผัดให้สีเสมอกันจนทั่ว ใส่เนื้อปลาแซลมอนที่ทอดไว้ตอนแรกลงไป คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน เป็นอันเสร็จพิธี
แค่นี่เหล่าคุณหนูๆก็จะได้อิ่มอร่อยก่อนไปโรงเรียนกันแล้วละคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น