ขนมปังไส้กรอก

ขนมปังไส้กรอก

ขนมปังไส้กรอก นับเป็นอีกเมนูหนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับเด็กๆหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่วัยทำงาน สะดวก รวดเร็วในการรับประทาน แต่การทำก็อาจจะยุ่งยากนิดหนึ่งสำหรับมือใหม่คะ แต่อย่างไรก็ลองไปทำกันดูกันเลยนะคะ


Hong Kong-style Sausage Buns

วัตถุดิบ ในการทำ ขนมปังไส้กรอก

          • แป้งขนมปัง 250 กรัม
          • นมผง 10 กรัม
          • ยีสต์ 5 กรัม
          • น้ำตาลทราย 50 กรัม
          • เกลือ 8 กรัม
          • น้ำเปล่า 170 กรัม
          • ไข่ไก่ (เบอร์ 3) 1 ฟอง
          • เนยจืด 20 กรัม
          • เนยขาว 25 กรัม
          • มายองเนส 18 กรัม
          • ซอสมะเขือเทศ 9 กรัม
          • งาขาว 18 กรัม
          • ไส้กรอก 9 ชิ้น
สูตรนี้จะทำ ขนมปังไส้กรอก ได้ 9 ชิ้นคะ

     วิธีทำ ขนมปังไส้กรอก

      1. อุ่นเตาอบด้วยไฟบน-ล่างที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
         2. ทาเนยขาวบางๆให้ทั่วถาด เตรียมไว้
         3. ผสมน้ำตาลทราย เกลือ นมข้นจืด น้ำ และไข่ไก่ให้เข้ากัน คนจนน้ำตาลละลาย แล้วพักไว้
         4. ใส่แป้งขนมปัง นมผง ยีสต์ และเกลือลงในเครื่องผสม ใช้หัวตีแบบตะขอตีด้วยความเร็วต่ำนาน                 2 นาที
         5. ผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ และงาขาวคนให้เข้ากัน พักไว้
         6. แบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน ใช้ไม้คลึงแป้ง คลึงให้เป็นแผ่นกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 10 นิ้ว ทาเนยสดให้ทั่ว ใช้มีดหรือลูกกลิ้งตัดแป้ง โดยแบ่งแผ่นแป้งตามแนวเส้นผ่านศูนย์กลางออกเป็น 12 ส่วน ประมาณว่าเหมือนพิซซ่านะคะ วางไส้กรอกบนฐานของสามเหลี่ยม แล้วม้วนไปยังจุดปลายแหลมของแผ่นแป้ง เรียงแป้งที่ม้วนกับไส้กรอกแล้วลงบนถาด เอาให้จุดปลายแหลมของแผ่นแป้งอยู่ข้างล่างนะคะ จะได้ไม่คลี่ออก พักไว้ ประมาณ 30 นาทีจนแป้งขึ้น
          7. ทานมสดให้ทั่วผิวขนมปัง แล้วนำเข้าอบประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งสุก จึงนำออกจากเตา แซะออกจากถาด แล้วทาเนยสดขณะร้อนๆเพื่อให้ผิว ขนมปังไส้กรอก ขึ้นเงาน่ารับประทาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Adbox

@templatesyard